You are here

Hội thảo thuyết trình Drupal. Lộ trình ra mắt Drupal 9

Trong năm 2019, các chuyên gia kỹ thuật cộng đồng Drupal đã tập trung tại Cảng Seattle bang Washington để nghe thuyết trình, bàn luận và đưa ra chiến lược phát triển mã nguồn mở Drupal.

welcome drupal 8

Trong năm 2019, các chuyên gia kỹ thuật Drupal đã tập trung tại Cảng Seattle bang Washington để nghe thuyết trình, bàn luận và đưa ra chiến lược phát triển mã nguồn mở Drupal 9.

Đây là buổi thuyết trình lớn nhất trong lịch sử phát triển của Drupal với sự hiện diện của đông đảo các chuyên gia, lập trình viên, cộng tác viên.., từ các nhóm phát triển công nghệ hàng đầu thế giới.

Thiết kế web Drupal 8

Dupalcon drupal 8

Hội thảo drupal 8

Thiết kế Drupal 8 mọi nơi

Chức năng của Drupal 8

Kết thúc hội thảo Drupal

Các thành viên tham dự đều nhất trí và bắt tay xây dựng một cộng đồng mã nguồn mở lớn nhất và phát triển nhất trên toàn cầu.

Chief Digital Officer, Digital Services, Goorgia.gov
Nikhil Deshphande: Giám đốc kỹ thuật số, Dịch vụ kỹ thuật số tại Bang Goorgia cho rằng: Đội kỹ thuật của ông đã có nhiều năm kinh nghiệm đã và đang làm việc với cơ quan nhà nước, tổ chức chính phủ phát triển và lưu trữ tất cả các website của họ trên Drupal platform hoàn toàn đáp ứng tốt các yêu cầu về nội dung, tốc độ truyền tải và bảo mật. Hy vọng Cộng đồng Drupal sẽ cống hiến khám phá và đưa ra nhiều tính năng mới trong thời gian tới.

Thành viên Drupal 8

Dries Buytaert với tư cách là người sáng lập và phát triển chính của hệ thống quản lý nội dung Drupal trình bầy các mục tiêu, lộ trình cụ thể để xây dựng nhiều tính năng mới kêu gọi cộng đồng cùng nhau xây dựng Drupal ngày càng đa dạng và toàn diện hơn.

Dries Buytaert sáng lập drupal

Cuối cùng của ngày Hội thảo cũng khẳng định Cộng đồng Drupal tiếp tục phát triển trên nền tảng Drupal 8 và tới giữa năm 2020 bản Drupal 9 sẽ được công bố và ra mắt bổ sung các tính năng hoàn toàn mới.

Nội dung hội thảo Google translate

Tại Drupal Europe , tôi đã thông báo rằng Drupal 9 sẽ được phát hành vào năm 2020. Mặc dù tôi đã giải thích lý do tại sao chúng tôi dự định phát hành vào năm 2020 , tôi không nói rõ về việc khi nào chúng tôi dự định phát hành Drupal 9 vào năm 2020. Cho rằng năm 2020 là dưới 13 vài tháng nữa (thở hổn hển!), đã đến lúc phải cụ thể hơn.

Thay đổi chu kỳ phát hành sáu tháng của Drupal.

Chúng tôi đã thay đổi các cửa sổ phát hành nhỏ của Drupal 8 để có thể áp dụng các bản phát hành của Symfony nhanh hơn.
Trước khi tôi nói về ngày phát hành Drupal 9, tôi muốn giải thích một thay đổi khác mà chúng tôi đã thực hiện, điều này có ảnh hưởng nhỏ đến ngày phát hành Drupal 9.

Như đã thông báo hơn hai năm trước, Drupal 8 đã thông qua chu kỳ phát hành sáu tháng (hai lần phát hành một năm). Symfony , một khung công tác PHP mà Drupal phụ thuộc vào, sử dụng lịch phát hành tương tự. Thật không may, thời điểm phát hành của Drupal đã xảy ra trong lịch sử 1-2 tháng trước khi phát hành Symfony, buộc chúng tôi phải chờ sáu tháng để thông qua bản phát hành Symfony mới nhất. Để có thể áp dụng các bản phát hành Symfony mới nhất nhanh hơn, chúng tôi sẽ chuyển các bản phát hành nhỏ của Drupal sang tháng 6 và tháng 12. Điều này sẽ cho phép chúng tôi áp dụng các bản phát hành Symfony mới nhất trong vòng một tháng. Ví dụ, Drupal 8.8.0 hiện được lên kế hoạch cho tháng 12 năm 2019.

Chúng tôi hy vọng sẽ phát hành Drupal 9 vào ngày 3 tháng 6 năm 2020.

Sự phụ thuộc lớn nhất của Drupal 8 là Symfony 3, có thời hạn sử dụng vào tháng 11 năm 2021. Điều này có nghĩa là sau tháng 11 năm 2021, các lỗi bảo mật trong Symfony 3 sẽ không được sửa. Do đó, chúng ta phải kết thúc Drupal 8 không muộn hơn tháng 11 năm 2021. Hoặc, nói khác đi, vào tháng 11 năm 2021, mọi người nên có mặt trên Drupal 9.
Hoạt động ngược từ tháng 11 năm 2021, chúng tôi muốn cung cấp cho chủ sở hữu trang web ít nhất một năm để nâng cấp từ Drupal 8 lên Drupal 9. Trong khi chúng tôi có thể phát hành Drupal 9 vào tháng 12 năm 2020, chúng tôi đã quyết định tốt hơn là nên phát hành Drupal 9 vào tháng 6 3, 2020 . Điều này mang lại cho chủ sở hữu trang web 18 tháng để nâng cấp. Thêm vào đó, nó cũng cung cấp cho những người đóng góp cốt lõi của Drupal một bộ đệm bổ sung trong trường hợp chúng tôi không thể hoàn thành Drupal 9 trong thời gian phát hành mùa hè.

Dự kiến phát hành Drupal
Kế hoạch Drupal 8 và 9 ngày phát hành nhỏ


Chúng tôi đang xây dựng Drupal 9 trong Drupal 8.
Thay vì làm việc trên Drupal 9 trong một cơ sở mã riêng biệt, chúng tôi đang xây dựng Drupal 9 trong Drupal 8. Điều này có nghĩa là chúng tôi đang thêm chức năng mới dưới dạng mã tương thích ngược và các tính năng thử nghiệm. Khi mã trở nên ổn định, chúng tôi không dùng bất kỳ chức năng cũ nào.

Hãy xem xét một ví dụ. Như đã đề cập, Drupal 8 hiện phụ thuộc vào Symfony 3. Kế hoạch của chúng tôi là phát hành Drupal 9 với Symfony 4 hoặc 5. Bản phát hành của Symfony 5 chưa đầy một năm, trong khi Symfony 4 đã được phát hành một năm trước. Lý tưởng nhất là Drupal 9 sẽ xuất xưởng với Symfony 5, cả cho những cải tiến mới nhất của Symfony và để được hỗ trợ lâu hơn. Tuy nhiên, Symfony 5 chưa được phát hành, vì vậy chúng tôi không biết phạm vi thay đổi của nó và chúng tôi sẽ giới hạn thời gian để thử sử dụng nó trước khi kết thúc cuộc đời của Symfony 3.

Chúng tôi hiện đang làm việc để có thể chạy Drupal 8 với Symfony 4 (mà không yêu cầu). Hỗ trợ Symfony 4 là bước đệm quý giá cho Symfony 5 vì nó mang đến các khả năng mới cho các trang web chọn sử dụng nó và giúp giảm bớt số lượng công việc nâng cấp Symfony 5 cho các nhà phát triển cốt lõi của Drupal. Cuối cùng, mục tiêu của chúng tôi là Drupal 8 hoạt động với Symfony 3, 4 hoặc 5 để chúng tôi có thể xác định và khắc phục mọi sự cố trước khi chúng tôi bắt đầu yêu cầu Symfony 4 hoặc 5 trong Drupal 9.

Một ví dụ khác là hỗ trợ của chúng tôi cho phương tiện truyền thông tái sử dụng. Drupal 8.0.0 ra mắt mà không cần thư viện phương tiện. Chúng tôi hiện đang làm việc để thêm một thư viện phương tiện vào Drupal 8 để các tác giả nội dung có thể chọn phương tiện có sẵn từ thư viện và dễ dàng nhúng chúng vào bài đăng của họ. Khi thư viện phương tiện trở nên ổn định, chúng tôi có thể không sử dụng chức năng tải lên tệp cũ và làm cho thư viện phương tiện mới trở thành trải nghiệm mặc định.

Việc nâng cấp lên Drupal 9 sẽ dễ dàng

Bởi vì chúng tôi đang xây dựng Drupal 9 trong Drupal 8, công nghệ trong Drupal 9 sẽ được thử nghiệm chiến đấu trong Drupal 8.
Đối với những người đóng góp cốt lõi của Drupal , điều này có nghĩa là chúng tôi có một bộ nhiệm vụ hạn chế phải thực hiện trong chính Drupal 9 trước khi chúng tôi có thể phát hành nó. Phát hành Drupal 9 sẽ chỉ phụ thuộc vào việc loại bỏ chức năng không dùng nữa và nâng cấp các phụ thuộc của Drupal, như Symfony. Điều này sẽ làm cho thời gian phát hành dễ dự đoán hơn và chất lượng phát hành mạnh mẽ hơn.

Đối với các tác giả mô-đun đóng góp , điều đó có nghĩa là họ đã có công nghệ mới tại dịch vụ của họ, vì vậy họ có thể làm việc với khả năng tương thích Drupal 9 trước đó (ví dụ: họ có thể bắt đầu cập nhật các mô-đun phương tiện để sử dụng thư viện phương tiện mới trước khi Drupal 9 được phát hành). Cuối cùng, bí quyết Drupal 8 của họ sẽ vẫn có liên quan cao trong Drupal 9, vì sẽ không có thay đổi lớn trong cách xây dựng Drupal.

Nhưng quan trọng nhất, đối với chủ sở hữu trang web Drupal , điều này có nghĩa là việc nâng cấp lên Drupal 9 sẽ dễ dàng hơn nhiều so với nâng cấp lên Drupal 8. Drupal 9 đơn giản sẽ là phiên bản cuối cùng của Drupal 8, với việc không còn nữa. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ không giới thiệu các tính năng hoặc API phá vỡ khả năng tương thích ngược mới trong Drupal 9 ngoại trừ các bản cập nhật phụ thuộc của chúng tôi. Miễn là các mô-đun và chủ đề luôn cập nhật với API Drupal 8 mới nhất, việc nâng cấp lên Drupal 9 sẽ dễ dàng. Do đó, chúng tôi tin rằng thời gian nâng cấp 12 đến 18 tháng là đủ.

Vì vậy, thỏa thuận lớn về Drupal 9 là gì?

Vấn đề lớn về Drupal 9 là ... nó không phải là một vấn đề lớn. Cách tốt nhất để sẵn sàng cho Drupal 9 là theo kịp các bản cập nhật của Drupal 8. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng các mô-đun và API không dùng nữa và nếu có thể, hãy sử dụng các phiên bản phụ thuộc mới nhất. Nếu bạn làm điều đó, trải nghiệm nâng cấp của bạn sẽ trơn tru, và đó là một vấn đề lớn đối với chúng tôi.