You are here

Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ

Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ là cơ quan báo chí, truyền thông đa phương tiện hội tụ 4 loại hình báo chí, gồm: Phát thanh, Truyền hình, Website, Ấn phấn PTV. Trong đó, phát thanh (báo nói), truyền hình (báo hình) sản xuất và phát sóng hàng ngày; website (báo điện tử) cập nhật tin tức, các chương trình truyền hình (dưới dạng video) và phát sóng truyền hình trực tuyến; Ấn phẩm PTV là báo viết xuất bản mỗi quý một kỳ.

Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ

Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ là cơ quan báo chí, truyền thông đa phương tiện hội tụ 4 loại hình báo chí, gồm: Phát thanh, Truyền hình, Website, Ấn phấn PTV. Trong đó, phát thanh (báo nói), truyền hình (báo hình) sản xuất và phát sóng hàng ngày; website (báo điện tử) cập nhật tin tức, các chương trình truyền hình (dưới dạng video) và phát sóng truyền hình trực tuyến; Ấn phẩm PTV là báo viết xuất bản mỗi quý một kỳ.

Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ hiện có lực lượng phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên hùng hậu, được biên chế tại 5 phòng chuyên môn khối nội dung và 1 phòng Kỹ thuật – Công nghệ. Sở hữu các trang thiết bị kỹ thuật số hiện đại, Đài Phú Thọ hoàn toàn chủ động trong việc sản xuất, phát sóng các chương trình do Đài tự sản xuất và hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, trao đổi chương trình và phát sóng các chương trình.

Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ cũng đã xây dựng và ban hành Quy chế quy định rõ về cơ chế biên tập, kiểm duyệt nội dung; cơ chế quản lý, kiểm soát phát sóng. Để thực hiện Quy chế, Đài đã phân công phân nhiệm cụ thể cho các phòng chuyên môn, nghiệp vụ trong quá trình tổ chức sản xuất các chương trình của Đài cũng như các chương trình liên kết.  

Về năng lực sản xuất chương trình phát thanh:

Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ hiện sử dụng hệ thống thiết bị sản xuất chương trình phát thanh hiện đại: bàn trộn Mix 36 đường âm thanh, studio kết nối điện thoại để sản xuất các chương trình phát thanh trực tiếp tại trường quay và trực tiếp hiện trường (OB). Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ là một trong số các đơn vị đầu tiên trong cả nước sản xuất chương trình phát thanh trực tiếp (trong khuôn khổ dự án do tổ chức SIDA-Thụy Điển tài trợ), được các quỹ như: Quỹ dân số LHQ, dự án nâng cao năng lực truyền thông về dân số -KHHGĐ, Tổng cục dân số chọn thí điểm thực hiện các dự án phát thanh trực tiếp và gọi điện thoại trên sóng phát thanh, như: “60 phút- bạn và tôi”, “Hạnh phúc trong tay ta”. Hiện nay, Đài Phú Thọ phát sóng phát thanh trên vệ tinh Vinasat 1.
       
Về năng lực sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình:

Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ hiện sở hữu hệ thống trang thiết bị sản xuất, phát sóng chương trình hiện đại, gồm: 100% máy quay kỹ thuật số chuẩn HD thế hệ mới, xe truyền hình lưu động và các thiết bị phụ trợ gồm:  cẩu, ray, Flycam Phantom4. Thiết bị sản xuất hậu kỳ, lưu trữ và phát sóng trên mạng máy tính, gồm: hệ thống dựng hình phi tuyến, lưu trữ sever, hệ thống trường quay với 3 studio hiện đại, hệ thống đèn lạnh chiếu sáng, phông nền MC là hệ thống màn hình LED độ phân giải cao. Riêng về việc lưu trữ chương trình, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ được chọn đặt server chung để lưu trữ tư liệu, trao đổi chương trình của 8 Đài địa phương trong cụm thi đua Tây Bắc. 

Kể từ khi chính thức phát sóng trên Vệ tinh Vinasat 1 vào ngày 29/3/2014, kênh truyền hình Phú Thọ đã duy trì 18 giờ phát sóng mỗi ngày. Trong đó các chương trình do Đài sản xuất chiếm trên 50%. Chương trình truyền hình của Đài Phú Thọ được sắp xếp hợp lý với 9 bản tin Thời sự Trong tỉnh và 2 bản tin Quốc tế trong ngày và các chương trình phóng sự, chuyên mục, chuyên đề- khoa giáo đan xem các chương trình giải trí, phim truyện đặc sắc. Hàng ngày, Đài Phú Thọ phát sóng nhiều khung phim truyện, các phim được mua bản quyền, hình ảnh chuẩn HD chất lượng cao. Giải trí gồm có các chương trình ca nhạc (ca nhạc Bolero, ca khúc cách mạng), văn hóa văn nghệ, tác giả - tác phẩm, Đất cội nguồn, Cuộc sống muôn màu, Hành tinh thể thao và các chương trình dành cho thiếu nhi. Đài cũng bố trí 19 khung chương trình hàng ngày dành cho quảng cáo, quảng bá... Bình quân mỗi tháng, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ sản xuất hơn 60 chuyên mục, trong đó có nhiều chuyên mục chính luận dưới hình thức tạp chí định kỳ hàng tuần như: Kinh tế và phát triển, Các vấn đề xã hội, Câu chuyện văn hóa, Muôn cách làm giàu....

Với việc đưa kênh phát thanh và truyền hình lên tinh Vinasat 1,  Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ hiện đã mở rộng diện phủ sóng ra cả nước và khu vực Đông Nam Á , đem đến cơ hội quảng bá rộng rãi hình ảnh Đất Tổ đến với các nước và kiều bào ta ở nước ngoài, mở rộng mối liên kết sản xuất, trao đổi chương trình với các Đài truyền hình, đơn vị truyền thông, các tổ chức và daonh nghiệp trong và ngoài nước. Mong muốn hợp tác để phát triển, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ kêu gọi liên kết sản xuất, trao đổi chương trình, tài trợ sản xuất và phát sóng các chương trình phim truyện và các chương trình thông tin kinh tế, thị trường, văn hóa, văn nghệ, chương trình ca nhạc và các gameshow truyền hình. Slogun của chúng tôi là: “PTV – luôn bên bạn, hợp tác để hướng tới thành công!”